Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Bắp Chuối Tôm, Thịt

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 31/10/2023


1. Nguyên liệu

- Bắp chuối bào: 300g

- Thịt lợn nạc: 100g

- Tôm khô: 50g

- Rau răm, lạc rang, hành, tỏi, chanh, ớt, nước mắm, muối, đường.

2. Cách làm

- Bắp chuối bào ngâm với nước có pha chanh để không bị thâm, khi nào gần trộn mới vớt ra bóp nhẹ cho ráo nước. Thịt lợn nạc luộc chín, để nguội, cắt sợi, ướp thịt với nước mắm, nước cốt chanh. Tôm khô chọn loại ngon, ngâm nở mềm, để ráo. Phi hành, tỏi cho thơm, cho tôm vào xào, nêm đường, xào cho đến khi tôm săn là được. Rau răm cắt nhỏ, lạc rang vàng giã giập.

- Pha nước mắm chua ngọt, ớt giã nhuyễ. Trộn tất cả các thứ trên trước khi ăn khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị. Dùng chung với bánh đa nướng.

Bài viết liên quan