Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Bò Nhúng Me

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 01/11/2023


1. Nguyên liệu

- Thịt bò mềm: 500g

- Khế chua: 2 quả

- Me chín: 100g

- Hành phi: 100g

- Hành tây: 200g

- Chuối chát: 1 quả

- Lạc rang: 100g

- Kiệu chua xé sợi: 200g

- Ngó sen ngâm chua: 200g

- Đường, hạt nêm, rau mùi, ớt, tỏi, rau răm.

2. Cách làm

- Thịt bò: xắt độ 5 ly, xắt lại thành sợi bằng cọng ngó sen.

- Me: dầm nước sôi lọc nước bỏ xát

- Khế, chuối: xắt sợi ngâm chung, khi trộn rắt váo

- Hành tây: chẻ dọc ngâm chua chung vào kiệu

- Ngó sen xắt khúc ngâm giấm hoặc mua ngâm sẵn. Tỏi băm nhỏ phi vàng. Rau răm xắt nhỏ.

- Cho độ 1/2 bát nước vào nồi, 1/2 nước me bắc lên bếp nấu sôi cho thịt vào trụng sơ đảo nhanh tay (lửa lớn), bắc xuống đổ ra cho ráo. Ướp vào thịt tỏi phi, tiêu, chút đường.

- Khế, huối, kiệu, ngó sen, hành tây trộn chung, bỏ bớt nước nêm lại vừa ăn. Cho thịt bò, lạc, rau răm hành phi trộn đều. Me còn lại nấu sôi với nước đường, bắ xuống để nguội cho nước mắm, tỏi phi và ớt. Xếp gỏi ra đĩa để thêm rau mùi, ớt rắc lạc và hành tỏi phi. Dùng chung bánh đa và nước mắm me.

Bài viết liên quan