Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Cá Chẽm

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 01/11/2023


1. Nguyên liệu

- Thịt cá chẽm: 500g

- Lạc rang: 100g

- Hành tây: 200g

- Gừng chua: 50g

- Cà rốt: 200g

- Hành phi: 50g

- Cần tây: 100g

- Tỏi phi: 50g

- Chanh: 1 quả

- Rau mùi, ớt, nước mắm, đường, giấm, mì chính.

2. Cách làm

- Cá lóc bỏ da, phần nạc xắt mỏng. Lạc rang vàng giã sơ. Cần tây xắt khúc ngâm giấm đường. Hành tây bào mỏng ngâm giấm đường.

- Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt, cho cá vào ngâm, nước chanh ngập cá là được. Ngâm độ 1 giờ. Khoảng 5 phút trở cá để cá chín đều. Cà rốt bào mỏng xắt sợi ướp đường vắt ráo. Gừng xắt sợi nhuyễn ngâm chua.

- Nước mắm trộn gỏi: nước chanh, nước mắm, đường, tỏi phi, chút mì chính khuấy đều. Nếm vừa ăn.

- Vớt cá vắt bớt nước chanh, để vào tô cho kiệu, cần tây, đường, hỗn hợp nước mắm trộn gỏi rưới đều, nếm thấy chua ngọt là được, cho lạc, hành phi, tỏi trộn đều.  Xếp gỏi ra đĩa rắc thêm lạc, hành để rau mùi, ớt. Dùng chung bánh phồng tôm.

Bài viết liên quan