Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Cá Hồi, Củ Sen Ngâm Chua

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 29/10/2023


1. Nguyên liệu

- Cá hồi: 300g

- Củ sen ngâm chua: 300g

- Ớt sừng: 1 quả

- Nước mắm: 1 thìa xúp

- Tỏi băm: 1 thìa cà phê

- Chanh: 4 quả

- Hành tây: 1 củ

- Đường: 2 thìa súp

- Tương ớt: 1 thìa súp

- Ớt băm: 1 thìa cà phê

- Một nhúm rau quế, lạc rang vàng, bánh đa nướng hoặc chiên.

2. Cách làm

- Nước mắm đun nóng với đường hơi sệt, tắt bếp, cho tỏi băm, ớt băm, tương ớt vào trộn đều. Hành tây, ớt sừng, rau quế thái sợi.

- Cá hồi thái lát mỏng, bản to, vắt nước cốt chanh vào, đảo đều cho cá chín tái, vớt ra tô cho ráo, thêm hành tây, ớt, củ sen ngâm chua vào cùng, rưới nước mắm vào, trộn đều cho thấm gia vị. Cho gỏi ra đĩa, rắc lạc, rau quế. Ăn kèm bánh đa.

- Chú ý: Bạn có thể trải miếng cá ra đĩa, vắt chanh vào cho tái rồi cuộn lại thành cuốn trước khi thêm nguyên liệu khác để cá không bị nát và đẹp mắt.

Bài viết liên quan