Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Cá Lóc

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 01/11/2023


1. Nguyên liệu

- Cá lóc: 1 con

- Tôm bạc thẻ: 300g

- Thịt bắp đùi: 300g

- Cà rốt: 1 củ

- Trứng vịt: 2 quả

- Hành tây: 2 củ

- Củ cải trắng: 3 củ

- Đương, lạc rang, bánh phồng tôm

- Rau răm, ớt, giấm, chanh, dầu, nước mắm, tỏi, rau cần, hành củ.

2. Cách làm

- Cá lóc lạng lấy thịt, bỏ da rửa sạch để ráo nước dùng, dao xắt theo chiều ngang. Cho 1/2 bát nước lạnh và 2/3 bát nước giấm vào nồi, đập giập 3 tép tỏi, vỏ chanh thái nhỏ, 1/2 lá rau cần tây, hành lá, 1/2 thìa đường. Đun thật sôi, đổ cá vào, trụng nhanh tay độ 5 phút cá chín, để ráo nước.

- Tôm thẻ bóc vỏ, rạch trên kuwng tôm lấy chỉ đen, bắc chảo dầu nóng, phi hành cho thơm, bỏ tôm vào chiên cho chín. Xé tôm làm đôi theo bề dọc. Thịt bắp đùi luộc chín, thái mỏng. Củ cải trắng, cà rốt rửa sạch xắt chỉ, bóp muối xả sạch ngâm với giấm, đường. Củ hành tây cắt theo chiều dọc cho mỏng, ngâm vào giấm, đường. Ruột chanh bóc ra từng múi tán nhỏ. Rau răm xắt chỉ nhỏ, rau cần ngắt lấy lá. Cọng rau cần cắt ngắn độ 6cm. Chẻ 2 đầu ngâm nước cho bông. Trứng vịt tráng mỏng, xắt sợi dài. Ớt 1 quả xắt chỉ và 1 quả tỉa hoa. Hành củ loại nhỏ xắt mỏng xào với dầu cho vàng.

- Cho thịt, tôm, lạc, củ trắng, cà rốt, củ hành tây, muối chanh, rau răm, lá rau cần hành củ xào dầu vào chung tô lớn, trộn đều gần ăn rưới thêm nước mắm, chanh, tỏi, ớt vào. Cho gỏi ra đĩa hình bầu dục, xếp cá lên trên mặt gỏi, sắc sợi trứngvijt dọc và ngang theo đường chéo hình thoi. Xen kẽ khoảng hình thoi sắp cọng rau cần tỉa bông và ớt xắt chỉ. Giữa đĩa gỏi cấm ớt tỉa bông cho đẹp. Món này là món ăn khai vị trong buổi tiệc, ăn chung với bánh phồng tôm.

Bài viết liên quan