Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Cá Mai

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 01/11/2023


1. Nguyên liệu

- Cá mai: 500g

- Chanh: 1 quả

- Bánh đa nem: 30 cái

- Nước mắm ngon: 1 thìa canh

- Mắm tôm: 1/2 bát

- Giấm: 300ml

- Lạc: 30g

- Rau sống, ớt, rau mùi

- Hành, tỏi, tiêu, mì chính, rau răm

2. Cách làm

- Ớt tỉa hoa. Cá mai làm sạch, để ra rổ cho ráo. Cầm cá mai lên tay, bóp nhẹ lên lưng, cá tách đôi, cầm đuôi cá giật mạnh cho rời xương sống ra.

- Chế giấm vào tô, cho cá mai vào, lấy đũa đảo đều. 1/2 bát giấm hoà với đường, mì chính, hành, tỏi, băm nhỏ phi thơm.

- Vắt cá mai cho khô, bỏ giấm đã dùng; trộn với bát giấm đường gia vị.

- Lạc rang giã sơ, chừa một ít rải trên mặt, còn bao nhiêu trộn vào gỏi.

- Nước chấm: Băm tỏi, ớt cho vào mắm tôm, thêm đường, giấm, chanh gọt hết vỏ, lấy múi chanh, bỏ hạt, cho vào cối ấn cho giập, để chanh vào mắm tôm, nêm vừa ăn. Món này ăn với bánh tráng, rau sống, mắm tôm.

Bài viết liên quan