Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Cá Ngừ

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 29/10/2023

1. Nguyên liệu

- Cá ngừ: 1 hộp

- Xoài xanh: 300g

- Me xào: 50g

- Trứng gà: 2 quả

- Xà lách: 100g

- Bột chiên xù: 1/2 bát

- Ớt sừng, nước mắm, đường thẻ, đường trắng, dầu ăn, hành tím và ớt tươi để trang trí.

2. Cách làm

- Rửa ớt sừng, để ráo, bỏ hạt và thái nhuyễn. Gọt vỏ xoài, rửa sạch nhựa, bỏ hạt, xắt sợi. Hành tím lột vỏ, thái khoanh. Rau xà lách rửa sạch, để ráo.

- Xốt me: giằm me với một bát nước ấm, lọc qua rây để bỏ hạt và xác me. Cho đường thẻ và đường trắng vào nước me, khuấy tan. Nêm nước mắm sao cho có vị chua ngọt vừa ăn. Cho ớt thái nhuyễn, ít hành tím thái khoanh và 1/3 lượng xoài vào xốt me.

- Lấy cá ra khỏi hộp. Dùng tay bóp cho cá hơi nhuyễn (nhớ dùng bao tay để đảm bảo vệ sinh). Trộn đều cá với bột chiên xù. Đập trứng gà làm đôi lấy lòng trắng. Lăn cá qua lòng trắng.

- Cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn, đến khi dầu sôi già, cho cá vào chiên vàng giòn (cá phải ngập trong dầu), vớt ra để ráo. Xếp rau xà lách ra đĩa, tiếp đến là cá. Rải hành tím và 2/3 lượng xoài còn lại xung quanh cùng vài quả ớt. Khi ăn, rưới đều nước xốt me lên.

Bài viết liên quan