Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Đậu Que

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 01/11/2023


1. Nguyên liệu

- Tôm bạc thẻ: 200g

- Cần tây: 100g

- Dầu ăn: 3 thìa

- Lạc: 200g

- Hành tây: 2 củ

- Cà rốt: 2 củ

- Bánh phồng tôm: 1 gói

- Thịt đùi lợn: 200g

- Đậu que: 500g

- Giấm, đường, tỏi, ớt, nước mắm, chanh, rau mùi

- Dầu để chiên bánh phồng tôm.

2. Cách làm

- Cà rốt bào mỏng, thái sợi. Tôm cho vào nồi hấp, lột bỏ vỏ. Thịt đùi lợn luộc chín, cho vào dầu đã khử hành tỏi chiên vàng. Xắt lát. Đậu que thái mỏng, trụng sơ qua nước sôi, vớt ra ngay, xả lại nước lạnh, để ráo nước.

- Hoà giấm, đường, ít nước: ngâm đậu vào, gần trộn vớt ra. Cần tây cắt khúc, tỉa hoa đầu, ngâm trong nước cho nở. Lạc rang vàng, đập nhỏ. Ớt đỏ thái sợi, 1 quả tỉa hoa ngâm nước. Hành củ xắt khoanh. Tỏi xắt lát. Dầu ăn khử hành tỏi cho thơm. Bánh phồng tôm chiên vừa vàng trong nhiều dầu.

- Cho cà rốt, đậu que, ớt đỏ, cần tây, tôm, thịt, củ hành trộn chung lại. Cho nước mắm, tỏi, giấm, đường, dầu, mì chính vào trộn đều. Nêm lại cho vừa ăn. Để gỏi ra đĩa, bên trên để lá cần, rau mùi và ớt tỉa hoa. Rắc lạc lên mặt. Ăn gỏi với bánh phồng tôm và nước mắm chanh tỏi ớt.

Bài viết liên quan