Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Đu Đủ Khô Bò

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 01/11/2023


1. Nguyên liệu

- Đu đủ non: 1 quả

- Gan bò: 500g

- Phổi bò: 300g

- Lạc rang giã sơ: 50g

- Tương ớt, xì dầu, giấm, nước tương

- Tỏi, giấm đỏ, rau thơm xắt nhỏ

- Vôi ăn trầu độ bằng quả chanh

2. Cách làm

- Cho nước vào vôi khuấy tan để lắng lọc lấy nước trong. Đu đủ bào sợi rửa sạch ngâm vào nước vôi đọ 20 phút vớt ra xả nước để ráo.

- Gan và phổi rửa sạch ngâm nước muối xả lại cho sạch trụng với nước sôi. Xắt mỏng nhưng còn liền nhau, ướp nước tương, mì chính, tỏi, xì dầu, đường, muối để thấm.

- Cho tất cả vào nồi đổ thêm nước, hầm khi gan và phổi mềm và thấm là được. Tỏi bào mỏng ngâm giấm. Cho đu đủ vào đĩa gan, phổi xắt nhỏ, rau thơm, rắc lạc lên. Khi ăn cho giấm đỏ, nước tương, giấm đỏ, tương ớt trộn đều.

Bài viết liên quan