Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Gà Ngũ Sắc

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 03/11/2023


1. Nguyên liệu

- Gà: 1 con

- Bắp cải: 200g

- Dưa chuột: 2 quả

- Cà rốt: 2 củ

- Bắp chuối bào: 200g

- Tôm đất: 300g

- Trứng vịt: 2 quả

- Rau răm, chanh, lạc rang sẵn

- Gia vị, ớt cà nước mắm

- Một bịch bánh phồng tôm.

2. Cách làm

- Gà làm sạch luộc chín, vớt ra xé từng miếng. Tôm rửa sạch cho tí muối rang chín, lột vỏ chừa đuôi. Trứng vịt, 2 thìa cà phê bột năng, 2 thìa cà phê nước, một tí muối, mì chính, khuấy đều chiên vàng như bánh xèo, xắt sợi.

- Cà rốt gọt vỏ xắt sợi ướp đường, xả sạch, vắt ráo. Dưa chuột bỏ ruột xắt sợi, ướp đường, xả sạch, vắt ráo. Bắp cải bào mỏng rửa sạch để ráo. Bắp chuối bào, rửa sạch để ráo.

- Trộn chung thịt, tôm, trứng vịt, dưa chuột, cà rốt, bắp cải, bắp chuối, muối, đường, mì chính, nước chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn, nêm chua ngọt là được, rau răm trộn đều. Cho gỏi ra đĩa, trên mặt rắc lạc và ớt xắt sợi. Ăn chung với nước mắm tỏi và bánh phồng tôm.

Bài viết liên quan