Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Hến

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 02/11/2023


1. Nguyên liệu

- Hến: 2kg

- Dưa chuột: 300g

- Giá sống: 200g

- Bắp chuối bào mỏng: 300g

- Hành tây bào mỏng: 100g

- Kiệu chua xé sợi: 100g

- Rau răm, rau thơm, rau mùi, ớt

- Hạt nêm, me, đường, hành, tỏi, lạc, giấm, đường.

2. Cách làm

- Hến rửa, ngâm nước khoảng nửa ngày cho sạch cắt (2 giờ thay nước một lần). Cho nước vào nồi, nước sôi cho hến vào luộc khoảng 10 phút đổ ra vớt lấy thịt.

- Rau răm, rau thơm xắt nhuyễn. Dưa chuột bỏ ruột, xắt mỏng trộn giấm, đường. Hành tây, bắp chuối, giá sống trộn đường, nước me cho thấm. Me nấu lấy nước bỏ xác, cho đường vào nấu sôi.

- Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi vàng, cho hến vào xào sơ, nêm tiêu, mì chính vừa ăn, bắc xuống cho nước me, lạc, rau răm và hành phi.

- Dưa chuột, hành tây, bắp chuối, giá trộn đều, nêm nước me vừa ăn, vắt bỏ nước, trộn lạc rau răm và hành phi. Gỏi để vào đĩa tràn đều cho hến vào giữa phủ mặt gỏi, dùng gỏi với bánh đa và nước mắm me.

Bài viết liên quan