Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Hoa Súng Tép Khô

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 31/10/2023


1. Nguyên liệu

- Hoa súng: 2 bó

- Tép khô: 50g

- Dầu ăn, hành tím, lạc, rau răm, nước mắm, tương ớt, đường, giấm, hành, tỏi, tiêu.

2. Cách làm

- Hoa súng tước vỏ, chẻ đôi, cắt khúc, khoảng 7cm, xóc với muối, đường, sau đó bóp nhẹ cho ráo nước, gỡ tơi ra. Tép khô cho vào trong rổ, đặt vào trong thau nước, dùng tay khoả nhẹ cho hết cát, vớt ra, để ráo. Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Rau răm cắt nhỏ. Giã ớt với đường thật nhuyễn, pha nước mắm chua ngọt.

- Cho một ít dầu ăn vào chảo, phi hành, tỏi cho thơm, cho tép vào xào, nêm một chút nước mắm, đường, xào cho đến khi tép săn lại, nêm một chút tiêu. Tất cả các thứ trên trộn đều. Dùng chung với bánh đa nướng.

Bài viết liên quan