Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Lươn Bắp Chuối

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 01/11/2023


1. Nguyên liệu

- Bắp chuối bào: 400g

- Thịt ba chỉ: 200g

- Chanh: 3 quả

- Hành tây: 2 củ

- Thịt lươn: 400g

- Cà rốt: 1 củ

- Củ cải trắng: 1 củ

- Cần tây: 50g

- Rau mùi, rau răm, hành phi, dầu tỏi, ớt, lạc, phèn chua, bánh phồng tôm, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

2. Cách làm

- Bắp chuối bào ngâm với nước phèn cho trắng khi nào trộn hãy vớt ra để ráo. Lấy 1/2 thìa cà phê phèn chua hoà với khoảng 1 lít nước để lươn vào vuốt cho thật sạch, hết nhớt, để ráo. Cắt đường sống lưng lấy xương ra, thịt lươn cắt khúc dài khoảng một tấc, ướp hạt nêm, hành, tỏi phi trộn đều cho thấm.

- Cho lươn lên vỉ nướng lửa nhẹ, lươn vàng đều cho ra đĩa trộn với 2 thìa súp dầu tỏi. Thịt ba chỉ luộc chín cắt lát mỏng trộn 1 thìa súp nước gỏi (nước gỏi pha giống bài gỏi ngó sen). Hành tây xắt mỏng, rau răm, xắt nhuyễn, cần đập giập cắt khúc, ớt tỉa hoa và xắt sợi. Lạc rang vàng bóc vỏ giã giập, củ cải trắng tỉa hoa cúc. Cà rốt xắt sợi trộn 1 thìa cà phê đường, xong vắt ráo.

- Cho bắp chuối vào tô lớn: cần, rau răm, củ hành tây, cà rốt, thịt ba chỉ, 1/2 lạc rang, 1/2 hanhf phi, nước gỏi cà rốt, thịt ba chỉ, 1/2 lạc rang, 1/2 hành phi, nước gỏi trộn đều, nêm vừa ăn. Cho gỏi ra đĩa, xếp thịt lươn xung quanh, rắc lạc và hành phi, ớt xắt sợi lên trên, trang trí thêm hoa củ cải trắng và hoa ớt, rau mùi cho đẹp, dùng với bánh phồng tôm và nước mắm chanh tỏi ớt.

Bài viết liên quan