Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Măng

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 01/11/2023


1. Nguyên liệu

- Gà: 1/2 con

- Hành tím: 50g

- Măng tươi: 300g

- Lạc: 50g

- Hành tây: 50g

- Lòng gà: 1 bộ

- Hành lá, đường, muối, nước mắm ngon

- Rau răm, ớt, chanh, mì chính, tiêu.

2. Cách làm

- Hành tây bào mỏng, ngâm giấm (3/4 bát giấm và 2 thìa cà phê đường) ngâm độ 2 giờ.

- Gà làm sạch, nấu nước sôi cho 1/2 thìa cà phê muối và đầu hành lá cho vào và luộc, gà mềm vớt ra nhúng vào nước lạnh cho thịt gà được trắng, xé miếng lớn độ 3cm. Lòng gà rửa sạch, luộc chín, xắt miếng vừa ăn.

- Lạc rang vàng giã sơ. Hành tím lột vỏ, củ lớn chẻ mỏng, luộc cho ra nước đắng rửa sạch. Rau răm rửa sạch, xắt nhỏ, ớt xắt khoanh.

- Cho măng vào tô: củ hành tây, đường trộn đều, để chanh vào từ từ, chút muối. Nếm gỏi hơi chua chua, ngọt ngọt là được. Trộn 1/2 thịt, lòng gà, 1/2 rau răm đảo đều. Cho gỏi ra đĩa, để thịt lên, rải lạc, hành phi rau răm, rau mùi lên mặt.

Bài viết liên quan