Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Mực, Cải Xanh

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 29/10/2023


1. Nguyên liệu

- Mực tươi: 300g

- Gừng: 1/2 củ

- Wasabi: 1 thìa cà phê

- Nước giấm: 1/4 bát

- Muối: 1/4 thìa cà phê

- Cải xanh non: 300g

- Ớt hiểm: 1 quả

- Chanh: 4 quả

- Đường trắng: 2 thìa súp

- Hành tây: 1 củ

2. Cách làm

- Mực khía hoa dọc thân, thái miếng vừa ăn, cho vào tô, vắt 1/2 lượng chanh vào, bóp đều, vắt ráo. Lặp lại một lần nữa với lượng chanh còn lại để mực chín tái. Trộn mực với gừng, ớt hiểm và hành tây thái sợi.

- Hoà tan giấm, đường, muối và wasabi hành hỗn hợp, rưới vào mực, trộn đều. Sau đó cho cải xanh con vào trộn. Mách bạn: Việc khía hoa trên thân mực giúp gia vị thấm đều. Bạn nên chọn loại mực ống, thịt mỏng để mực dễ tái hơn khi trộn với chanh.

Bài viết liên quan