Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Ngao

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 29/10/2023


1. Nguyên liệu

- Ngao: 2kg

- Hành tím: 100g

- Húng lủi: 50g

- Tỏi: 50g

- Sả: 2 cây

- Nước mắm, chanh, đường, ớt, tỏi.

2. Cách làm

- Ngao cho vào nồi hấp đến khi ngao há miệng, đổ ra rổ để ráo. Đợi ngao nguội, tách lấy phần thịt ngao để riêng. Hành tí, tỏi thái mỏng. Sả cây rửa sạch, bào mỏng. Húng lủi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Nước mắm trộn gỏi: 3 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp ớt xay, 1 thìa súp tương ớt.

- Cho tất cả thành phần của nước mắm trộn vào bát khuấy tan. Cho thịt ngao, hành tím, tỏi, sả, húng lủi vào tô, rưới nước mắm gỏi vào từ từ, trộn đều tay. Múc ra đĩa, dùng ngay.

Bài viết liên quan