Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Ngũ Sắc

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 29/10/2023


1. Nguyên liệu

- Thịt bò: 100g

- Bắp cải tím: 150g

- Cần tây: 100g

- Cà rốt: 100g

- Bắp cải trắng: 150g

- Giấm, đường, muối, tỏi xay, tỏi phi vàng, hành tím băm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

2. Cách làm

- Rửa sạch các loại rau, củ. Bắo cải tím và trắng thái sợi nhuyễn. Cần tây, cà rốt thái sợi. Thái thịt bò thành hình quân cờ nhỏ, ướp hạt nêm, tiêu, ít dầu ăn. Phi thơm tỏi xay với 1 thìa cà phê dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín.

- Cho giấm vào bát, thêm đường, muối hoà tan. Tăng hương vị với hành tím băm và tỏi phi vàng. Cho các loại rau củ ra đĩa, thêm thịt bò. Khi ăn, rưới nước sốt dầu giấm vào, trộn đều. Nếu thích đậm đà hơn, có thể thêm ít nước tương. 

- Chú ý: Nếu không thích mùi hăng của bắp cải, sau khi thái sợi, bạn xốc với ít muối rồi rửa qua, để ráo. Cách này làm giảm mùi hăng nhưng bắp cải sẽ kém giòn.

Bài viết liên quan