Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Quả Cóc

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 01/11/2023


1. Nguyên liệu

- Tôm bạc thẻ: 300g

- Thịt đùi: 200g

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: 2 củ

- Bao tử lợn: 1/2 cái

- Có non: 15 quả

- Lạc: 100g

- Cần tây: 100g

- Nước mắm, bánh đa nướng, dầu ăn, đường, mì chính

- Rau mùi, ớt, tỏi, chanh

2. Cách làm

- Cóc gọt vỏ, rửa sạch mủ, cắt sợi. Bao tử lợn lộn bề trái chà muối, phèn chua, giấm, cạo rửa sạch. Lộn lại bề mặt cắt bao tử ra làm 4. Tôm rửa sạch, cho chút muối lên chảo rang khô, tôm chín, lột vỏ, chừa đuôi.

- Cho cóc, cà rốt, cần tây, tỏi, ớt, củ hành, dầu ăn, bao tử, tôm, thịt vào trộn đều. Nêm nước mắm, mì chính + đường, ít giấm vào cho vừa ăn. Khi ăn có thể dùng chung với bánh đa nướng hoặc bánh phồng tôm.

Bài viết liên quan