Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Rau Muống, Tôm

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 01/11/2023


1. Nguyên liệu

- Rau muống: 700g

- Tôm tươi (hoặc đậu phụ): 100g

- Hành tây: 1 củ

- Chanh: 1 quả

- Lạc: 50g

- Tỏi, ớt, đươngf, nước mắm, muối, giấm.

2. Cách làm

- Rau muống nhặt rửa sạch, đun nước sôi cho một chút muối rồi bỏ rau muống vào trụng tới gần chín. Tôm hấp chín, bóc bỏ vỏ. Lạc rang vàng xát hết vỏ, giã nát.

- Làm nước trộn gỏi: giã tỏi chung với đường ớt, cho vào bát nước mắm khuấy cho tan, chế một ít nước lọc vào rồi cho chanh vào trộn có vị ngọt, cay.

- Hành tây thái mỏng, ngâm giấm, vớt ra để ráo. Cho rau muống, hành tây trộn đều cho ra đĩa. Để tôm lên trên. Để khoảng 5 phút, trộn đều là ăn được.

Bài viết liên quan