Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Rong Biển, Tôm, Mực

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 30/10/2023

1. Nguyên liệu

- Rong biển tươi: 300g

- Mực nang: 100g

- Tôm thẻ: 100g

- Cà rốt bào: 100g

- Rượu, nước cốt gừng, rau mùi, nước cốt chanh, ớt, đường, muối, tiêu.

2. Cách làm

- Rong biển rửa sạch, ngâm nước, nước cốt chanh khoảng 5 phút cho bớt mùi hăng, vớt ra để ráo nước. Mực nang lạng mỏng, cắt sợi, rửa qua nước có pha rượu, nước cốt gừng cho thơm, vớt ra, để ráo, trụng chín.

- Tôm thẻ hấp chín, bóc vỏ, xẻ đôi rồi cắt sợi. Cà rốt bào trộn với đường khoảng 15 phút, bóp nhẹ cho ráo nước. Ớt cắt sợi. Pha muối, tiêu, chanh với đường. Trộn đều tất cả các thứ trên.

Bài viết liên quan