Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Sò Huyết

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 29/10/2023


1. Nguyên liệu

- Sò huyết: 1,5kg

- Đường: 2 thìa súp

- Tương ớt: 1 thìa súp

- Ớt băm: 1 thìa cà phê

- Gừng băm: 1 thìa súp

- Chanh: 4 quả

- Nước mắm: 1 thìa súp

- Tỏi: 1 thìa cà phê

- Sả băm: 2 thìa cà phê

- Hành tím băm: 1/2 thìa súp

- Rau húng lủi, bánh đa nướng.

2. Cách làm

- Sò huyết tách đôi, bỏ phần vỏ thừa, đun sôi nước trong nồi, cho sò vào trụng nhanh tay, vớt ra để ráo. Vắt chanh vào sò huyết cho sò tái đều, vắt cho ráo.

- Đun nóng đường với nước mắm cho sánh lại. Để nguội, thêm tỏi băm, ớt, sả, hành tím, gừngm tương ớt vào trộn đều. Rưới hỗn hợp vào sò, trộn đều cho thấm gia vị. Dùng kèm với rau húng lủi, bánh đa nướng.

- Chú ý: Nếu thích, bạn có thể tách lấy phần thịt, trộn chung với 1 củ hành tây thái sợi để có món gỏi sò huyết với vị cay nồng của hành tây.

Bài viết liên quan