Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Su Hào, Tôm Sú

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 01/11/2023


1. Nguyên liệu

- Su hào: 300g

- Tai lợn: 1 cái

- Tôm sú: 100g

- Cà rốt bào: 100g

- Húng, mùi, ớt, hành tây, nước mắm ngon, muối, đường, chanh, giấm, vừng.

2. Cách làm

- Su hào, cà rốt chọn củ thật non, gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi, trộn với đường khoảng 15 phút, bóp ráo. Cà rốt cũng làm như su hào. Hành tây cắt mỏng, ngâm giấm, đường.

- Tai lợn rửa sạch, luộc với nước có pha muối, giấm, đường. Khi chín vớt ra, để nguội, cắt mỏng, ướp với nước mắm ngon, giấm, đường. Tôm sú xóc muối, hấp chín, bóc vỏ. Húng, mùi cắt nhỏ, ớt cắt sợi. Trộn tất cả hỗn hợp trên với nước mắm pha chua ngọt, rắc vừng lên trên.

Bài viết liên quan