Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Su Su

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 02/11/2023


1. Nguyên liệu

- Su su: 500g

- Cà rốt: 200g

- Thịt ba chỉ: 300g

- Tôm bạc: 200g

- Lạc rang giã nhỏ

- Hành tím phi vàng, tỏi phi

- Rau răm, rau mùi, ớt, hạt nêm, giấm, đường.

2. Cách làm

- Quả su su gọt vỏ, chẻ làm 2 dùng miếng thiếc ấn dợn sóng. Cắt nhỏ, trụng sơ qua nước sôi hoặc cho muối, vắt ráo, ướp đường và nước chanh. Cà rốt cắt bằng miếng su su trộn muối cho mềm vắt ráo ướp đường, giấm. Thịt luộc chín xắt mỏng ướp mì chính, tiêu, muối, tỏi phi, chút nước chanh để thấm. Tôm hấp chín lột vỏ chừa đuôi.

- Cho su su, cà rốt trộn chung vắt bỏ nước, rưới thêm hỗn hợp trộn gỏi vừa ăn, cho thịt, tôm, lạc, hành phi, rau răm trộn đều. Nếm gỏi chua chua ngọt ngọt vừa ăn là được. Bày gỏi ra đĩa xếp thêm rau mùi và bông ớt, rải rau răm và lạc. Gỏi dùng thêm nước mắm chanh ớt.

Bài viết liên quan