Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Sứa

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 01/11/2023


1. Nguyên liệu

- Sứa tươi: 200g

- Dưa chuột: 2 quả

- Cà rốt: 1/2 củ

- Rau răm: 50g

- Vừng rang: 1 thìa xúp

- Bánh phồng tôm ăn kèm

- Đường, nước mắm, tương ớt, mù tụt, chanh, giấm gạo, ớt tỏi.

2. Cách làm

- Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm pha muối nhạt. Dưa chuột và cà rốt dùng dao sắc lạng tròn, cuộn lại, thái sợi vừa ăn. Rau răm nhặt lá sâu rửa sạch, thái nhỏ.

- Nước trộn gỏi: 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa cà phê mù tạt, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp giấm gạo, 2 thìa cà phê ớt băm và tỏi băm, khuấy đều.

- Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào tô, tưới nước trộn lên, trộn đều. Gắp ra đĩa, ăn kèm với bánh phồng tôm chấm nước mắm chua ngọt rất ngon.

Bài viết liên quan