Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Súp Lơ

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 02/11/2023


1. Nguyên liệu

- Súp lơ: 500g

- Cà rốt: 200g

- Tai lợn: 1 cái nhỏ

- Tôm lớn: 200g

- Thịt đùi lợn: 300g

- Hạt nêm, chanh, ớt, giấm, đường, lạc rang

- Cần tây, rau răm, hành tỏi phi.

2. Cách làm

- Súp lơ xắt mỏng, ngâm nước muối rửa sạch, bắc nước sôi cho vào đảo sơ, bắc xuống đổ ra cho ráo, ngâm giấm đường cho thấm. Cà rốt xắt cọng rửa muối, ngâm giấm, đường. Tôm hấp chín lột vỏ, chừa đuôi. Cần tây xắt khúc ngâm giấm.

- Cho cà rốt, súp lơ, cần tây trộn đều, bỏ bớt nước cho thịt, tôm, tai lợn trộn đều, rưới thêm nước chanh, đường vừa ăn, rắc lạc, rau răm, hành tỏi phi vàng. Gỏi bày ra đĩa xếp hoa ớt rắc rau mùi, dùng với nước mắm chanh ớt.

 

Bài viết liên quan