Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Tép

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 04/11/2023


1. Nguyên liệu

- Tép: 300g

- Cà rốt: 100g

- Ớt: 1 quả

- Su hào: 100g

- Chanh: 1 quả

- Lạc rang

- Rau thơm, rau mùi, húng

- Dầu ăn, muối, đường.

2. Cách làm

- Su hào, cà rốt gọt vỏ, bào sợi (hoặc thái sợi). Bóp su hào, cà rốt với muối, rồi trụng (chần) qua nước sôi, để ráo, vắt khô.

- Tép rửa sạch, để ráo. Cho chút dầu ăn vào chảo, rang chín tép, cho chút muối, đảo đều. Chanh vắt nước cốt, ớt thái nhỏ. Lạc giã nhuyễn. Rau thơm thái nhỏ.

- Trộn đều su hào, cà rốt, tép, ớt, rau thơm với nhau. Nêm muối và đường vừa ăn. Thêm nước cốt chanh cho có vị chua nhẹ. Bày ra đĩa, rắc lạc lên trên. Dùng ngay sau khi trộn.

Bài viết liên quan