Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Tôm, Cải Bắp

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 29/10/2023


1. Nguyên liệu

- Tôm tươi ngon: 300g

- Lõi cải bắp non: 200g

- Ớt chuông đỏ: 1/2 quả

- Giấm gạo: 1/2 bát

- Đường: 2 thìa canh

- Chanh: 1 quả

- Thịt ba chỉ: 200g

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tím: 3 củ

- Muối: 1 thìa cà phê

- Nước mắm: 3 thìa canh

- Rau mùi trang trí

2. Cách làm

- Tôm tươi rửa sạch, cho vào nồi hấp chín, bóc vỏ bỏ đầu đuôi, chẻ làm đôi. Thịt ba chỉ luộc chín, thái chỉ. Ướp tôm và thịt với nước mắm, đường cho thấm, để khoảng 10 phút. Lõi bắp cải cắt miếng vừa ăn hoặc thái sợi nhỏ. Cà rốt, ớt đỏ, hành tím thái sợi.

- Cho tất cả hỗn hợp rau trên vào trong một cái tô lớn để dễ trộn. Hoà hỗn hợp: 1 thìa cà phê muối với 1/2 bát giấm, 1/2 bát nước lọc. khuấy đều. Ngâm cà rốt, ớt đỏ, hành tím khoảng từ 15-30 phút, vớt ra, vắt nhẹ ráo nước. Cuối cùng trộn tôm, thịt, cải bắp, cà rốt, ớt đỏ, hành tím với nước mắm đường chua ngọt. Rắc rau mùi lên trên trang trí. Có thể thêm hành phi hoặc lạc rang giã nhỏ, tuỳ thích.

- Nước mắm trộn gỏi: 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường: Nấu cho tan đường, để nguội, nước mắm sẽ keo lại như mật ong. Khi nào trộn gỏi cho thêm tỏi băm, nước cốt chanh và ớt (tuỳ theo khẩu vị).

Bài viết liên quan