Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Tôm, Đu Đủ

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 04/11/2023


1. Nguyên liệu

- Tôm sú: 300g

- Tỏi: 4 tép

- Chanh: 4 quả

- Riềng băm: 1 thìa cà phê

 - Rau húng lủi

- Đu đủ xanh: 300g

- Ớt hiểm: 2 quả

- Đường: 2 thìa súp

- Nước mắm: 1 thìa súp

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, dùng dao chẻ dọc sống lưng tôm làm đôi, rút bỏ chỉ đen. Cho tôm vào thố, vắt nước chanh vào tôm, dùng tay bóp nhẹ cho tôm chín tái, vắt ráo nước.

- Đu đủ xanh bào sợi thật nhuyễn, tỏi và ớt thái lát. Cho đường, ớt, tỏi, riềng vào cối to, giã đều. Tiếp tục cho nước mắm, tôm và đu đủ xanh vào, dùng chày trộn đều cho thấm gia vị. Khi dùng, cho thêm rau húng lủi vào. Có thể chấm kèm với nước mắm pha chua ngọt thật cay.

- Chú ý: Nếu ngại dùng tôm sống, bạn hãy chần sơ tôm qua nước giấm, pha ít muối và đường trước khi trộn gỏi. Đồng thời nên giảm bớt lượng chanh để gỏi không quá chua.

Bài viết liên quan