Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Tôm Hạt Điều

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 02/11/2023


1. Nguyên liệu

- Tôm lớn: 300g

- Ngó sen chua: 100g

- Thịt đùi: 200g

- Dưa chuột: 100g

- Hạt điều: 200g

- Cà rốt: 200g

- Hành tây: 200g

- Ớt, hành tỏi phi, hạt nêm, giấm, đương

- Rau răm, cần tây, rau mùi, chanh, nước mắm.

2. Cách làm

- Tôm hấp chín, lột vỏ chừa đuôi. Thịt luộc chín xắt mỏng. Hạt điều tách hai, lau sạch cát bụi, rang sơ với mỡ. Hành tây bào mỏng ngâm chanh, đường. Cà rốt, cần tây xắt khúc bào mỏng ngâm giấm, đường. Ớt tỉa hoa và xắt sợi, rau răm xắt nhỏ. Chanh cho đường vào khuấy, chút nước mắm, tỏi phi. Dưa chuột ngâm chua xắt mỏng hoặc mua dưa loại nhỏ chẻ thành rẻ quạt.

- Cho tôm, thịt, hạt điều trộn chung, nêm nước để trộn gỏi vừa ăn rắc thêm tiêu, rau răm, hành tỏi phi. Xếp dưa rẽ quạt xung quanh đĩa, để phần gỏi sau đó cho phần tôm hạt điều lên để rau mùi ớt, rau răm, hành phi lên mặt. Dùng chung bánh tráng nướng hoặc bánh phồng và nước mắm.

Bài viết liên quan