Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Tôm Thịt

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 03/11/2023


1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 500g

- Tôm thẻ: 500g

- Bún tươi: 500g

- Mỡ nước: 100g

- Lạc: 200g

- Tương: 300g

- Giá đỗ, xà lách, rau thơm các loại hẹ, đường, bánh đa nem, nước dùng, mì chính, bột đao, hành, tỏi khô.

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín, để nguội, xắt mỏng. Tôm cũng luộc chín, lột vỏ, chẻ làm đôi. Giá đỗ, xà lách, rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo. Hẹ rửa sạch cắt khúc khoảng 10cm.

- Lúc gần ă, lấy mâm trải bánh đa nem ra thoa nước, để rau, giá đỗ, tôm, thịt, bún, hẹ vào cuốn lại để hở mổ đầu cho hẹ ló ra ngoài một đoạn khoảng 3cm, còn một đầu gói kín. Sắp vào đĩa, ăn nguội, chấm với tương.

- Cách pha chế nước chấm tương: đặt chảo lên bếp, cho mỡ vào đun sôi phi thơm hành, tỏi băm nhr, tương tán nhuyễn vào đun kỹ rồi chế nước dùng, mì chính đun sôi, nêm chút đường hoà bột năng với chút nước rót vào cho tuơng sền sệt là được. Múc ra bát rắc lạc rang giã nhỏ lên trên.

Bài viết liên quan