Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Trứng Cá

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 01/11/2023


1. Nguyên liệu

- Trứng cá chuồn: 300g

- Tôm đất tươi: 200g

- Nước mắm ngon, dầu ăn, đường, mì chính, ớt, tỏi, nước cốt qủa chanh, củ hành tím.

2. Cách làm

- Trứng cá ngâm nước lạnh rửa sạch, luộc chín rửa nước lạnh để ráo, nhặt lấy phần trứng trắng xé rời ra từng miếng vừa ăn. Củ hành tím lột vỏ bào mỏng, tôm rửa sạch cắt bỏ đầu đuôi để nguyên vỏ cho giòn.

- Cho dầu vào chảo xào hành cho thơm, cho thịt vào xào 5 phút, cho tôm vào trộn chờ tôm chín, bắc xuống để nguội. Cho trứng cá vào tô lớn, mì chính, rau răm rửa sạch ngắt ra từng lá và nước mắm chua ngọt trộn đều dọn ra đĩa.

Bài viết liên quan