Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Vịt

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 01/11/2023


1. Nguyên liệu

- Vịt: 1/2 con

- Rau thơm: 10g

- Gừng: 1 nhánh

- Lạc rang giã nhỏ: 20g

- Rau muống bào: 200g

- Lòng vịt: 1 bộ

- Bắp chuối bào: 300g

- Hành tím: 50g

- Nước mắm, giấm, ớt, rau mùi, chanh, đường.

2. Cách làm

- Vịt luộc chín vớt ra để nguội chặt miếng vừa ăn. Bắo chuối bào ngâm nước phèn cho trắng vớt ra để ráo. Gừng đâm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Lòng vịt luộc chín xắt mỏng. Hành tím bào mỏng ngâm giấm, đường, 1/2 phi vàng. Chanh vắt lấy nước khuấy tan cho nước mắm vừa ăn, gừng, ớt. Rau răm xắt nhuyễn.

- Bắp chuối và rau muống trộn chung, cho giấm ngâm hành vào trộn đều, xếp gỏi ra đĩa cho thịt, lòng vịt, rắc lạc, hành phi, rau răm, rau mùi. Khi dùng rưới nước mắm gừng trộn đều.

Bài viết liên quan