Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Xoài Cá Trê

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 28/10/2023

1. Nguyên liệu

- Thịt cá trê: 400g

- Hạt điều: 100g

- Xoài tượng: 300g

- Hành tím, ớt đỏ, nước mắm, đường nâu, húng lìu, rau mùi vừa đủ.

2. Cách làm

- Cá trên rửa sạch, cắt thành những miếng vừa ăn và ướp với một chút hạt nêm. Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên đến khi cá có màu vàng và thơm thì vớt ra để ráo dầu.

- Chanh vắt lấy nước cốt . Xoài bào lát mỏng, hành tím băm nhỏ. Trộn xoài với ớt, đường, nước mắm, hành tím, hạt điều (giã sơ cho vỡ).

- Trộn đều và thêm chút nước cốt chanh và vài ngọn rau mùi, húng lìu lên trên, bày ra đĩa và rắc hạt điều lên gỏi.

- Món ăn dọn ra nên ăn ngay để cảm nhận độ giòn của cá và xoài. Có thể dùng chung với nước mắm chua ngọt.

Bài viết liên quan