1. Nguyên liệu
- Thịt cá trê 400g
- Hạt điều 100g
- Xoài tượng 300g
- Cà rốt 0,5 củ
- Hành tím, ớt đỏ
- Húng lìu, rau mùi
- Nước mắm
- Đường nâu
- Chanh
2. Cách làm
- Cá trê sơ chế ướp chút gia vị rồi chiên vàng và thơm vớt ra để ráo dầu.
- Lấy nước cốt chanh. Xoài bào mỏng, cà rốt bào mỏng hành tím băm nhỏ (hoặc thái lát mỏng ngâm nước đá) trộn xoài, cà rốt với ớt, đường, nước mắm, hành tím, hạt điều (giã cho vỡ).
- Thêm nước cốt chanh và trộn đều thêm vài cọng rau mùi, húng lìu lên trên, trình bày ra đĩa rắc hạt điều lên.
Món ăn dọn ra ăn ngay để cảm nhận độ giòn của cá và xoài. Có thể dùng chung với nước mắm chua ngọt
Chúc các bạn thực hiện thành công!