Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Kim Chi Cà Bát - Chua Cay

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 10/12/2023


1. Nguyên liệu

- 300g cà bát hoặc cà pháo

- 1 lóng riềng nhỏ

- 2 nhánh tỏi nhỏ

- Nước mắm

- Đường

- Muối

- 3 thìa cà phê ớt bột

- Vài que tre hay bát thuỷ tinh nhỏ

2. Cách làm

- Cà rửa sạch, bổ dọc làm tư, ngâm cà qua đêm trong thau nước lạnh có pha ba thìa cà phê muối. Hôm sau, đổ cà ra rổ cho ráo nước, dùng tay vắt cho cà ra bớt nước và bớt hột, tuyệt đối không rửa qua nước lạnh nữa.

- Riềng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ. Bỏ riềng và tỏi vào cối giã nhuyễn cùng với một thìa cà phê đường. Trộn đều tỏi, riềng đã giã với hai thìa cà phê nước mắm. Cho cà vào bát thuỷ tih dày hoặc lọ thuỷ tinh có nắp kín, đổ hỗn hợp tỏi riềng và ớt bột vào, trộn đều lên.

- Để tầm khoảng ba giờ đồng hồ, cà sẽ ra nước, bạn nhanh tay lấy vài qua tre hay một bát thuỷ tinh bằng sứ, đè nhẹ lên bề mặt cà để cà chìm xuống mặt nước. Làm như vậy cà sẽ không bị thâm đen.

- Cất lọ cà vào nơi thoáng mát, để khoảng 2-3 ngày cà ra nhiều nước hơn, sẽ có vị chua nhẹ, bạn cất vào tủ lạnh dùng dần. Nếu muốn cà chua nhanh bạn thêm vào một thìa cà phê giấm vào trộn đều lên là được

Bài viết liên quan