Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Kim Chi Cà Pháo

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 15/12/2023


1. Nguyên liệu

- 0,5kg cà pháo (nên chọn loại cà trắng cho đẹp và dai)

- 1 mẩu giềng

- 2 quả ớt sừng loại ít cay

- 1 củ tỏi

- 2 thìa canh đường

- 3 thìa canh mắm

2. Cách làm

- Cà rửa sạch bổ đôi, ngâm qua nước cho bớt đen, vớt ra để héo. Pha nước muối loãng rồi ngâm cà khoảng một ngày. Đun nhỏ lửa nước mắm với đường cho sánh (chú ý đừng để cháy khét). Riềng cạo vỏ, thái chỉ. Ớt, tỏi xay nhuyễn.

- Vớt cà cho ráo nước rồi trộn với nước mắm đường đã nguội. Trộn tiếp riềng, ớt tỏi vào, đảo đều. Để ra hũ đậy kín. Sau hai ngày là có thể ăn được. Cà giòn, màu đỏ đẹp, có vị chua chua, ngọt ngọt, thơm mùi gia vị.

Bài viết liên quan