1. Nguyên liệu
- 600g dưa chuột
- 380g nước
- 20g muối hạt
- 50g hành tây sắt nhuyễn
- 2 thìa canh hành lá thái nhỏ
- 1 thìa canh tỏi băm nhỏ
- 1 thìa cà phê gừng băm nhuyễn
- 2 thìa canh ớt
- 1 thìa cà phê muối
- Nước dưa chuột nhồi
- 3 thìa canh nước
- 1/4 thìa cà phê muối
2. Cách làm
- Chà sát dưa chuột với muối để rửa sạch, cắt thành khúc dài 6cm, cắt 3 đến 4 đường dao tạo thành khe sâu 1cm. Ướp dưa chuột trong nước muối khoảng hai giờ, sau đó để ráo nước trong 30 phút.
- Rửa kĩ hành tây, cắt thành đoạn 0,5cm đều nhau. Băm nhỏ tôm ướp muối. Chuẩn bị món nhồi với hành tây, tôm muối và xốt gia vị trộn đều với nhau. Nhồi hỗn hợp trên vào các khe trên dưa chuột.
- Cho dưa chuột nhồi vào lọ. Thêm nước và muối vào tô hỗn hợp để làm nước kim chi dưa chuột nhồi, đổ vào lọ và nhấn dưa chuột xuống.