Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Kim Chi Kiểu Việt

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 11/12/2023


1. Nguyên liệu

- 1kg cải bắc thảo

- 300g cà rốt

- Nước lọc

- Muối hột

- 100g gừng non

- 20g tỏi

- 30g ớt hiểm đỏ chín

- Lọ thuỷ tinh

2. Cách làm

- Cải bắc thảo tách từng lá, rửa thật kỹ với nước, để ráo, chẻ dọc, cắt chéo khúc cỡ hai ngón tay. Cà rốt gọt vỏ thật sạch, tỉa hoa, cắt lát mỏng.

- Pha nước lọc, 30% muối bọt, cho cải và cà rốt vào ngâm khoảng 8-10 phút, tuỳ cái, cà rốt cắt dày hay mỏng. Khi thấy cải và cà rốt vừa mềm là có thể vớt ra, trải đều lên rổ hoặc nia phơi ra nắng cho ráo nước, thấy hơi méo mặt cà rốt là được.

- Gừng non gọt vỏ, xắt sợi nhỏ. Tỏi lột vỏ. Ớt hiễm đỏ chín băm nhuyễn. Trộn đều cải, cà rốt, gừng, tỏi ớt, một thìa canh đường, bốn thìa xì dầu, một thìa cà phê muối bọt.

- Ngay sau khi trộn có thể nếm thử ngay để nêm lại theo khẩu vị, nếu thấy mặn cho thêm đường; nhạt thì có thể cho thêm muối.

- Cho vào lọ thuỷ tinh nén chặt, đậy kín. Để sau thời gian một ngày là có thể ăn được. Qua ngày thứ hai, các bạn nên cho vào tủ lạnh, có thể để lâu nhưng độ giòn giảm dần.

Bài viết liên quan