Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Kim Chi Lá Tía Tô

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 16/12/2023

1. Nguyên liệu

- 60 lá tía tô xanh

- 3 thìa canh bột ớt Hàn Quốc

- 1 thìa canh nước mắm

- 1 thìa canh xì dầu (hoặc bạn có thể sử dụng thêm nước mắm)

- 2 thìa canh tỏi băm nhuyễn

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa vừng rang

- 1/2 chén nước

2. Cách làm

- Rửa sạch lá tía tô dưới vòi nước một lúc đó nắm lá lại và vảy sạch nước. Cho lá vào rá hoặc dùng khăn giấy thấm khô. Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị vào trong một bát. Trong một bát khác, đặt ba lá vào cùng lúc, rồi dùng thìa xúc hỗn hợp gia vị quết lên lá trong bát. Lặp lại như vậy tương tự với các lá còn lại.

- Rưới phần hỗn hợp gia vị còn lại lên trên bát lá. Đậy bát lại sau đó để ở ngoài nhiệt độ phòng khoảng vài giờ rồi cho vào tủ lạnh. Bạn có thể thưởng thức kim chi tía tô ngay nhưng nó sẽ ngon hơn nếu để trong một tuần.

Bài viết liên quan