1. Nguyên liệu
- 2 quả táo
- Tép khô
- Hẹ cắt khúc
- Ớt bột
- Vừng
- Tỏi
- Muối
- Đường
2. Cách làm
- Táo bổ ra, thái hạt lựu rồi ngâm vào nước lạnh pha với một chút muối để giữ cho táo được trắng, không bị thâm. Sau đó vớt ra, để ráo nước.
- Hẹ rửa sạch, cắt khúc; tỏi đập giập, cà rốt thái sợi. Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu trên bao gồm: muối tinh, đường, ớt bột, vừng, tỏi, tép khô vào tô đựng táo. Trộn đều cùng táo và chờ khoảng 30-40 phút là ăn được. Món này ăn cùng thịt luộc là ngon nhất, vị giòn giòn, ngọt thanh của táo quyện với vị cay của tỏi ớt sẽ rất hấp dẫn.