1. Nguyên liệu
- Ốc móng tay: 1kg
- Rau kinh giới: 150g
- Dừa trắng nạo: 100g
- Sả cây: 50g
- Ớt hiểm: 2 quả
- Chanh: 1 quả
- Nước mắm, muối, đường.
2. Cách làm
- Rau kinh giới nhặt lấy lá to, ngâm rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để ráo. Sả cây rửa sạch, lấy 1/2 đập giập, phần còn lại băm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt băm nhuyễn. Ốc móng tay luộc chín với sả đập giập, gỡ lấy thịt, thái hạt lựu to.
- Pha nước mắm chấm: khuấy đều 2 thìa súp đường; 1,5 thìa súp nước mắm; 1 thìa súp nước cốt chanh. Sau đó cho sả ớt và băm nhuyễn vào, khuấy đều, nêm vừa ăn. Lấy 1 lá kinh giới trải ra đĩa, cho ốc móng tay vào, rắc ít dừa nạo lên trên, cuốn lại. Dùng kèm với nước mắm chấm đã pha.