1. Nguyên liệu
- Xôi gấc: 1 bát
- Xôi đậu xanh: 1 bát
- Đậu xanh cà: 50g
- Lá chuối vừa đủ
- Xôi lá cẩm: 1 bát
- Tôm tươi: 100g
- Hạt nêm, dầu ăn.
2. Cách làm
- Ngâm mềm đậu xanh, sau đó cho vào nồi nấu chín, tán nhuyễn. Luộc hoặc hấp tôm chín, bóc bỏ vỏ, cho vào máy xay nhuyễn, nêm hạt nêm, cho vào chảo không dính, chấy khô.
- Cắt lá chuối khoảng 5*7cm, trải ra khay, cho từng loại xôi vào cuộn lại, thả vào chảo dầu nóng để rán hoặc nướng vàng. Xếp từng cuộn xôi ra đĩa, quết đậu xanh lên trên, sau đó cho tôm đã chín lên, dùng ngay.