Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Lá Xương Sông Cuốn Tôm

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 07/11/2023


1. Nguyên liệu

- Tôm: 300g

- Nước mắm: 1 thìa súp

- Tỏi, ớt xay: 1 thìa súp

- Hạt nêm: 1 thìa súp

- Lá xương sông: 1 nắm

- Tiêu xay: 1 thìa cà phê

- Dầu ăn: 2 thìa súp

- Rau thơm: 150g

2. Cách làm

- Bóc vỏ tôm, chẻ lưng, rửa sạch, để ráo, ướp hạt nêm, nước mắm, tiêu, tỏi và ớt xay. Cho tôm vào cối giã thật nhuyễn.

- Rửa sạch lá xương sông, lau khô, trải rộng ra, cho tôm quết lên, cuốn lại. Dùng tăm cắm xuyên qua để giữ thật chặt cuốn.

- Đun nóng dầu ăn, thả từng cuốn xương sông vào rán chín vàng, vớt ra để ráo.

Bài viết liên quan