1. Nguyên liệu
- Vỏ bánh pía: 1 xấp
- Hành lá: 2 cọng
Thịt xông khói: 50g
- Dầu ăn: 1 thìa súp
- Hành tím: 5 củ
- Ớt: 1 quả
- Măng vàng: 200g
- Tương ớt vừa đủ
- Gia vị: 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu.
2. Cách làm
- Hành tím thái mỏng. Hành lá cắt khúc. Ớt thái sợi. Thịt xông khói thái nhuyễn. Măng vàng luộc xả kĩ, thái sợi. Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tím, cho thịt xông khói, măng vàng, ớt vào xào, nêm gia vị vừa ăn, cho hành lá vào, để nguội.
- Trải vỏ bánh pía ra, cho hôcn hợp vừa xào lên trên, cuộn lại, nhớ cuộn thật chặt tay. Món này dùng kèm với tương ớt.