- 1kg cua thịt
- 1kg tôm bạc thẻ
- 100g mỡ thịt
- 1/2kg mỡ chài, mỡ nước
- Vài tép hành lá lấy phần trắng
- 100g xà lách
- 100g xà lách soong
- Gia vị: đường, muối, tiêu, bột ngọt.
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Cua: hấp chín, rỉa lấy thịt cua.
- Tôm bạc thẻ: làm sạch, quết nhuyễn với vài tép hành lá và tỏi.
- Mỡ thịt: luộc sơ, xắt sợi nhỏ, cho chút đường vào, để mỡ nơi có gió độ 30 phút cho mỡ được trong.
* Chế biến
- Trộn chung thịt cua + tôm quết nhuyễn + mỡ thái sợi cho đều. Nêm chút muối + tiêu + bột ngọt vừa ăn.
- Mỡ chài: trải ra để trên thớt, lấy muống múc tôm, cua để lên miếng mỡ chài, cuốn lại như cuốn chả giò.
- Bắc chảo mỡ nóng cho vài tép tỏi đập giập vào cho thơm, thả mỡ chài cuốn tôm + cua vào chiên. Trở đều và nhẹ tay kẻo vỡ.
3. Trình bày
- Chả vàng đem ra, xắt từng khúc. Sắp lên trên đĩa có để rau xà lách và xà lách soong đã chế dầu giấm.
- Món ăn này ngon nhất khi ăn nóng.