Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Mỡ Chài Cuốn Tôm Cua

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 21/02/2023

1. Nguyên liệu

- 1kg cua thịt

- 1kg tôm bạc thẻ

- 100g mỡ thịt 

- 1/2kg mỡ chài, mỡ nước

- Vài tép hành lá lấy phần trắng

- 100g xà lách

- 100g xà lách soong

- Gia vị: đường, muối, tiêu, bột ngọt.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: hấp chín, rỉa lấy thịt cua.

- Tôm bạc thẻ: làm sạch, quết nhuyễn với vài tép hành lá và tỏi.

- Mỡ thịt: luộc sơ, xắt sợi nhỏ, cho chút đường vào, để mỡ nơi có gió độ 30 phút cho mỡ được trong.

* Chế biến

- Trộn chung thịt cua + tôm quết nhuyễn + mỡ thái sợi cho đều. Nêm chút muối + tiêu + bột ngọt vừa ăn.

- Mỡ chài: trải ra để trên thớt, lấy muống múc tôm, cua để lên miếng mỡ chài, cuốn lại như cuốn chả giò.

- Bắc chảo mỡ nóng cho vài tép tỏi đập giập vào cho thơm, thả mỡ chài cuốn tôm + cua vào chiên. Trở đều và nhẹ tay kẻo vỡ.

3. Trình bày

- Chả vàng đem ra, xắt từng khúc. Sắp lên trên đĩa có để rau xà lách và xà lách soong đã chế dầu giấm.

- Món ăn này ngon nhất khi ăn nóng.

Bài viết liên quan