Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Mực Trộn Thanh Trà

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 07/10/2023

1. Nguyên liệu

- Mực khô: 100g

- Tỏi: 3 tép

- Nước mắm: 2 thìa súp

- Bánh đa: 1 cái

- Thanh trà: 1/2 quả

- Ớt chín: 1 quả

2. Cách làm

- Mực khô đem nướng với lửa than, sau đó lấy chày đập cho mực đẹp, thịt tua ra rồi xé thật nhỏ. Thanh trà lột ta từng tép nhỏ. Bánh đa đem nướng. Giã nhỏ tỏi, ớt, cho nước mắm vào.

- Trộn chung thanh trà và mực, cho nước mắm, ớt, tỏi, vào trộn đều. Bày thanh trà, mực ra đĩa, ăn với bánh đa nướng.

Bài viết liên quan