1. Nguyên liệu
- Mực tươi: 300g
- Dưa chua
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá
- Thìa là
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Bột nêm
- Mì chính
2. Cách làm
- Mực tươi làm sạch, thái miếng vừa ăn. Cà chua thái múi cau, hành khô, tỏi đập giập băm nhỏ, gừng tươi thái chỉ (tất cả đều được rửa sạch trước khi thái).
- Dưa chua rửa qua nước cho bớt chua. Phi thơm hành tỏi với dầu ăn rồi cho mực vào xào với lửa to. Nêm gia vị vừa miệng.
- Xào dưa chua với cà chua cùng một chút dầu ăn. Cho mực vào xào dưa chua ra đĩa rồi ăn nóng.