Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Nộm Bồn Bồn Tôm Thịt

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 13/10/2023

1. Nguyên liệu

- Tôm sú tươi: 250g

- Bánh phồng tôm: 50g

- Hạt điều rang: 50g

- Củ hành trắng: 50g

- Thịt lợn: 150g

- Bồn bồn: 300g

- Hành phi: 20g

- Cà rốt: 50g

- Rau mùi, rau răm, ớt sừng tỉa hoa, cà rốt tỉa hoa.

- Canh, nước mắm, đường, muối, tép.

2. Cách làm

- Tôm đem luộc chín, sau đó lột bỏ vỏ chừa đuôi cho đẹp. Thịt thăn luộc chín mang ra xả qua nước lạnh và cắt mỏng. Rau răm nhặt lá, rửa sạch, cắt nhỏ. Hạt điều rang xay nhỏ. Cà rốt bào bỏ vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Củ hành trắng cắt mỏng theo chiều dọc. Bồn bồn cắt bỏ cọng già, cắt dài độ 6 phân sau đó xả nước chừng 4 lần cho hết mặm, ngâm lại với nước đá, khi trộn vắt nước thật ráo. Bánh phồng tôm chiên và xếp ra đĩa theo hình hoa hồng.

- Nước trộn nộm: 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm khuấy tan.

- Nước mắm chấm: ớt sừng bỏ hạt băm mịn với tỏi, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh đường khuấy tan.

- Trộn nộm: bồn bồn, củ hành, rau răm, cà rốt, nước trộn, thêm 1 thìa nước mắm pha vào trộn chung cho đều.

- Thịt thăn sắp ra đĩa theo vòng tròn, dưa bồn bồn đã trộn sắp ở giữa, tôm sú sắp xung quanh phía trên bồn bồn, rắc tiếp hành phi và hạt điều xay ở trên mặt cho rau mùi và hoa ớt trang trí xung quanh, thêm lá rau răm, và hoa cà rốt cho đẹp. Nộm bồn bồn tôm thịt ăn kèm bánh phồng tôm, và nước mắm pha chua ngọt.

Bài viết liên quan