Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Nộm Chân Gà

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 12/10/2023


1. Nguyên liệu

- Chân gà:10 cái

- Hành tây: 1 củ

- Dưa chuột: 200g

- Rau mùi: 1 mớ

- Nước mắm ngon, đường, hạt nêm, muối tinh, giấm trắng (tốt nhất là giấm gạo), chanh tươi (hoặc quất), ớt tươi.

2. Cách làm

- Chân gà bóp muối, rửa sạch bằng nước nhiều lần cho hết mùi hôi. Luộc chân gà và để sôi trong khoảng 10 phút (nên mở nắp nồi khi luộc và không luộc quá lâu vì như vậy chân gà sẽ bị nhừ, mất đi độ giòn giòn, sần sật đặc trưng). Luộc xong, lúc gắp ra khỏi nồi, bạn nên cho ngay chân gà vào một chậu nước lạnh có pha chút giấm. Làm như vậy giúp chân gà trắng, giòn và không bị dính.

- Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng mũi dao lách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi. Sau khi lóc hết xương, phần da và gân được thái chỉ.

- Pha nước mắm: nước mắm ngon, đường, hạt nêm, chanh, giấm, ớt thái nhỏ. Đổ hỗn hợp nước mắm vào bát chân gà đã thái chỉ, trộn đều. Để ngấm.

- Dưa sau khi rửa sạch, vớt ra để ráo, lọc bỏ phần ruột dưa, thái vát. Trộn đều dưa đã thái với gia vị, chanh, giấm, đường. Để ngấm. Hành tây bổ đôi, thái mỏng và cho hành vào một chậu nước lã. Sau đó, ngâm hành vào một tô đầy nước lạnh có pha chút giấm. Các công đoạn này giúp hành giảm đi vị hăng nồng mà vẫn giữ được độ giòn. Ngâm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Trộn đều hành với gia vị, giấm, chanh, đường.

- Hành tây, dưa chuột, chân gà rút xương đã được trộn và đợi cho ngấm gia vị. Sau đó đổ chung tất cả vào trong một bát to, trộn đều. Nêm nếm lại lần cuối cho vừa vặn. Xúc nộm ra đĩa, bày rau mùi, ớt lên trên và lúc này bạn đã có thể bắt đầu dùng món.

* Chú ý: Các công đoạn trộn chỉ nên dùng đũa, không dùng tay bóp, điều này giúp cho hành và dưa chuột không bị nát, giữ được độ giòn ban đầu.

Bài viết liên quan