Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Nộm Cuốn

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 07/10/2023

1. Nguyên liệu

- Lưỡi vịt: 200g

- Hành tây: 2 củ

- Dưa chuột: 1 quả

- Gừng: 1 nhánh

- Cà rốt: 250g

- Cần tây: 2 cọng

- Lạc: 50g

- Rau thơm, rau răm.

- Muối, đường, mì chính, dầu ăn, nước mắm, chanh, ớt, rau mùi, giấm

- Bánh đa nem dùng để cuốn hoặc bánh phồng tôm

- Nước mắm chanh ớt.

2. Cách làm

- Lưỡi vịt làm sạch, chà 5 phút bằng rượu đế và gừng giã nhỏ, rửa sạch. Đun nước sôi, luộc lưỡi vịt chín mềm. Vớt ra để ráo. Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng, bóp chút muối, xả sạch ngâm giấm và đường khi dùng vắt ráo.

- Hành tây bóc vỏ, bào mỏng theo chiều ngang, ngâm giấm đường, khi dùng vắt ráo. Cần tây rửa sạch, cắt ngắn 6cm. Dưa chuột bỏ ruột, lấy vỏ ấn dợn sóng, ướp 1 thìa súp đường (10 phút), khi dùng vắt ráo

- Lạc cho chút muối rang vàng, bóc vỏ giã vừa nát. Rau thơm, rau răm: nhặt, rửa sạch, xắt nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn, phi vàng.

- Trộn chung lưỡi vịt, cà rốt, hành tây, cần, dưa chuột, lạc, rau thơm, rau răm, tỏi phi, muối, đường, mì chính, nước cốt chanh, nước mắm ngon. Nêm lại vừa ăn.

- Xếp nộm ra đĩa. Dọn ăn kèm bánh phồng tôm (bánh đa nem cho nộm vào gói lại) và bát nước mắm chanh ớt.

Bài viết liên quan